-
คารีนาผู้ชำนาญเรื่องที่นอนยางพารามา 33 ปี สนใจติดต่อ 02-426 2683-5 แวะชมผลิตภัณฑ์ของจริงที่โรงงาน ก่อนตัดสินใจซื้อ
ใบประกาศเกียรติคุณ

คำถาม–คำตอบ จากลูกค้าทั่วไป ของบริษัท คารีนา แมทเทรส จำกัด

ถาม : อยากได้ที่นอนยางพาราที่แข็ง ๆ
ตอบ: โดยคุณสมบัติที่นอนยางพารานั้นจะมีลักษณะนุ่ม ไม่แข็ง ที่นอนยางพาราที่มีลักษณะแข็งๆ เกิดจากยางพาราที่แข็งตัว เนื่องจากยางพาราหมดอายุ เสื่อมสภาพแล้ว หรือ ที่นอนนั้นวัสดุอาจจะไม่ใช่ยางพาราจริง

ถาม : ทำอย่างไรอยากใช้ที่นอนยางพารา แต่ต้องการที่นอนที่แข็ง ไม่นุ่มจนเกินไป
ตอบ: หากลูกค้าต้องการให้ที่นอนยางพารามีลักษณะแข็ง แกนกลางจะมีส่วนช่วยทำให้ที่นอนนั้นมีลักษณะแข็งขึ้น โดยจะมียางพาราที่นุ่มรองทั้งด้านบนและด้านล่างของแกนกลาง ส่วนจะรองยางพาราขนาดไหนให้มีความคงทน ขึ้นอยู่กับเทคนิคของที่นอนในแต่ละยี่ห้อ ซึ่งบริษัทคารีนานั้นผลิตมากว่า 28 ปีแล้ว ไม่เคยมีปัญหาเรื่องที่นอนยุบตัว

ถาม : ที่นอนที่ขายในห้างสรรพสินค้า บอกเป็นที่นอนยางพารา แต่ทำไมมีสปริงด้วย
ตอบ ที่นอนที่ขายในห้างสรรพสินค้าที่เป็นยางพารา ส่วนใหญ่มีพื้นฐานจากที่นอนสปริง และนำยางพารามารองแค่ด้านบนของที่นอน และบอกกับลูกค้าว่าเป็นที่นอนยางพารา

ถาม : ที่นอนที่เป็นยางพาราล้วนมีหรือไม่
ตอบ ทางบริษัทคารีนามีที่นอนยางพาราล้วน 100% ครับ แต่ราคาจะสูง แต่ถ้าเทียบกับราคาตามห้างสรรพสินค้าที่ขาย บริษัทคารีนาจะมีราคาถูกกว่า 40% - 50%

ถาม : ที่นอนตามห้างสรรพสินค้าจะสวยมาก เย็บนูนมาก ทำไมไม่ทำแบบนั้น
ตอบ ที่นอนที่ขายตามห้างสรพพสินค้าส่วนใหญ่ ใช้ผ้าที่รองด้วยฟองน้ำและใยสังเคราะห์ที่หนามาก ทำให้เวลาเข้าเครื่องเดินลายผ้า และจั๊มผ้า เย็บออกมาดูสวยมาก บางครั้งมีความหนาด้านละ 4นิ้ว ฉะนั้นถ้าลูกค้าซื้อที่นอน 8 นิ้ว จะได้ที่นอนขนาด 10นิ้ว แต่ความจริงวัสดุที่นอนที่นำมาใช้จริงเป็นต้นทุนหลัก มีเพียงแค่ 6 นิ้ว ส่วนประกอบที่เป็นผ้านั้นเป็นแค่ความสวยงามของเปลือกนอก เวลาใช้ประโยชน์จริงๆ เราต้องการนอนตัวเนื้อในที่เราต้องการใช้ เช่น ต้องการนอนที่นอนยางพารา เราได้นอนเนื้อยางพาราแค่ 6 นิ้ว แต่เราได้นอนบนผ้าที่นอนซึ่งหนาถึง 2นิ้ว บนและล่าง บางทีอาจจะไม่ได้สัมผัสถึงที่นอนยางพาราด้วยซ้ำ
ในส่วนของบริษัทคารีนา ถ้าขนาดที่นอน 8นิ้ว เนื้อในของเราจะหนา 7.5นิ้ว – 8 นิ้ว ผ้าที่เราเดินลายจะนูนประมาณด้านละ 6 หุล เท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับที่นอนที่ต้องการซื้ออย่างแท้จริง

ถาม : ที่นอนบนห้างสรรพสินค้าแพงกว่า น่าจะดีกว่า
ตอบ ราคานั้นขึ้นอยู่กับสเป็คของแต่ละบริษัท บางยี่ห้ออาจจะดี แต่ราคานั้นจะแพงกว่า 40% - 50% ในขณะที่คุณภาพที่นอนของบริษัทคารีนานั้นมีความเท่าเทียมกันแต่ราคาถูกกว่า เพราะค่าใช้จ่ายสถานที่บนห้างสรรพสินค้านั้นสูงกว่ามาก

ถาม : ทำไมสินค้าของบริษัทคารีนา ถึงไม่ขึ้นห้างสรรพสินค้า
ตอบ ย้อนหลังไป 25 ปี เราในนามของบริษัทแคนนอนไทย จำกัด เราเคยขายในห้างสรรพสินค้าเกือบทุกแห่งในกรุงเทพ เช่น เซ็นทรัล เมอร์รี่คิง โรบินสัน เดอะมอลล์ ฯลฯ แต่เนื่องด้วยบริษัทเรารับงานโครงการมากขึ้น และเราไม่สามารถรับกับระบบงานของทางห้างสรรพสินค้าได้ จึงค่อย ๆ ถอนตัวออกมาจนหมด

ถาม : สรุปที่นอนอะไรดีที่สุด
ตอบ ที่นอนแต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เหมาะสำหรับแต่ละวัย แต่ละบุคคล เช่น ในวัยรุ่นที่มีร่างกายที่แข็งแรงและสมบูรณ์ อาจจะต้องการที่นอนที่นุ่มกว่าและไม่แข็งจนเกินไป ส่วนในวัยผู้ใหญ่ ส่วนใหญ่อาจจะต้องการที่นอนที่นุ่มแน่น แข็งนุ่ม หรือ นุ่ม 100% ส่วนในวัยผู้สูงอายุจะเหมาะกับที่นอนที่ค่อนข้างแข็งเพื่อป้องกันอาการปวดหลัง เช่น ที่นอนใยมะพร้าวอัดแน่นรองด้วยยางพารา , ที่นอนฟองน้ำอัดแน่น, ที่นอนยางพารารุ่นแข็ง หรือ รุ่นนุ่มแน่น

ถาม : ที่นอนที่หุ้มหนัง PVC ดีหรือไม่
ตอบ ที่นอนที่หุ้มหนัง PVC เหมาะกับผู้ที่ต้องการความสะอาด เพราะที่นอนหุ้มหนังสามารถกันน้ำ กันฝุ่น และตัวไรฝุ่นได้ นอกจากนั้นยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

ถาม : ที่นอนสปริงดีไหม ทำไมฝรั่งชอบ
ตอบ ที่นอนสปริงที่ดีควรมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ยุบตัวง่าย เส้นลวดของสปริงควรมีความหนาพอ ขนาดมาตราฐานควรอยู่ที่ 2.2 มิล – 2.4 มิล ขึ้นไป ดังนั้นฝรั่งจึงชอบที่นอนที่สามารถรองรับน้ำหนักตัวได้ทุกสัดส่วนของร่างกาย ซึ่งที่นอนสปริงทั่วไปมักมีราคาสูงเกินกว่าคุณภาพที่มีในตัว ถ้าที่นอนสปริงที่ดีมาก ราคาคงใกล้เคียงกับที่นอนยางพารา ฉะนั้นซื้อที่นอนยางพาราจึงดีกว่า


การรับน้ำหนักตามสัดส่วนของร่างกาย
ให้สัมผัสที่หนาแน่นเป็นพิเศษออกแบบมา
สำหรับท่านที่ไม่ชอบที่นอนที่นุ่มมาก ป้องกันและบรรเทาอาการ ปวดหลังเริ่มแรกได้อย่างดีเยี่ยม [ อ่านต่อ ]
• นุ่มนวลน่าสัมผัส คืนรูปได้ทันทีมีความยืดหยุ่นสูง
• ออกแบบให้มีโครงสร้างรูพรุนแบบรวงผึ้ง
ช่วยหมุนเวียนอากาศและความอับชื้นที่ดี
เยี่ยม
• อายุการใช้งานยาวนานกว่าหมอนชนิดอื่นๆ
ผ้าปูและปลอกหมอน ผ้า TC และ COTTON เกรดหนาพิเศษ ราคาพิเศษจาก
โรงงานโดยตรงเหมาะสำหรับ โรงแรม
อพาร์ทเม้นท์รีสอร์ท โดยเฉพาะ [ อ่านต่อ ]
 
-
ที่นอน เครื่องนอน หมอนยางพารา คุณภาพดี แท้ 100 %